Trong thời đại Internet gắn liền với cuộc sống mỗi người như hiện nay thì Google là công cụ tìm kiếm số một giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng – người chủ động tìm kiếm về sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp, Google Search Ads là công cụ hỗ trợ hiệu quả để thu hút khách hàng tương tác và quyết định “móc ví”. Vì vậy, các mẫu quảng cáo (Google Ads Copy) chính là chìa khóa để thuyết phục khách hàng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. 

Tuy nhiên, chúng ta thường mắc phải 4 sai lầm sau khi viết các mẫu quảng cáo này.

   1. Nhồi nhét từ khóa

Chúng ta đều biết rằng trong mẫu quảng cáo nên có chứa từ khóa liên quan. Nhưng việc nhét một loạt các từ khóa hoặc lặp lại từ khóa nhiều lần trong một mẫu quảng cáo chỉ gây tác dụng ngược. Người tìm kiếm đòi hỏi nhiều hơn về một số thông tin có ích, thuyết phục họ nhấp vào quảng cáo.

   2. Không tận dụng Tiện ích mở rộng quảng cáo 

Với giới hạn về số ký tự cho mẫu quảng cáo, tại sao chúng ta không tận dụng thêm Tiện ích mở rộng quảng cáo. Tiện ích mở rộng quảng cáo giúp cung cấp thêm thông tin về doanh nghiệp bạn cho khách hàng như địa chỉ, số điện thoại, một số sản phẩm nổi bật…Hơn thế nữa, nó sẽ làm nổi bật mẫu quảng cáo của bạn hơn những mẫu quảng cáo kề bên của đối thủ.

   3. Quên mất nhu cầu của khách hàng 

Để nổi bật, tiêu đề của mẫu quảng cáo cần phản ánh mục tiêu cuối cùng của người tìm kiếm. Người dùng nhấp vào các mẫu quảng cáo vì nó thể hiện rằng doanh nghiệp của bạn sẽ giải quyết vấn đề của họ. Hãy đảm bảo rằng quảng cáo của bạn thể hiện rõ rằng bạn cung cấp những gì mà người dùng đã tìm kiếm. Hãy tập trung vào lợi ích doanh nghiệp mà doanh nghiệp của bạn mang lại cho khách hàng, chứ không phải về tính năng.

   4. Thiếu những lời kêu gọi hành động

Tại sao lời kêu gọi hành động lạ quan trọng?
Sau khi khách hàng đọc mẫu quảng cáo của bạn về sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi..hãy thúc đẩy họ thực hiện hành động để đến kết quả bạn muốn. Những cụm từ như: “click xem để biết thêm”, “mua ngay”,.. sẽ là động lực để khách hàng tương tác với mẫu quảng cáo, tìm hiểu thêm về sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp. Dẫn tới ta có nhiều khách hàng hơn, thu được nhiều dữ liệu từ khách hàng và giá quảng cáo cũng rẻ hơn nữa.

Lưu ý nhé! Đừng để mắc phải những sai lầm không đáng có này. Với sự cạnh tranh trực tuyến đang ngày càng khốc liệt, những mẫu quảng cáo lôi cuốn sẽ là một công cụ mạnh mẽ để giúp doanh nghiệp của bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh.

 

 

//mindmax.vn/wp-content/uploads/2018/12/logo-chu-trang-e1543801903308.png